×
Trang chủ / Blog làm đẹp & chia sẻ
CHASUCO | 12.04.2022

Một lợi ích tuyệt vời của cà phê giúp ích cho người bị hậu Covid – 19

Rất nhiều người Việt có thói quen uống cà phê hằng ngày để duy trì sự tỉnh táo. Caffeine là chất kích thích, vị đắng, xuất hiện tự nhiên trong hơn 60 loại thực vật, bao gồm hạt cà phê, lá trà và vỏ cacao (được sử dụng để làm sô cô la). Chúng hoạt động bằng cách kích thích não và hệ thần kinh trung ương, giúp con người tỉnh táo và ngăn ngừa sự mệt mỏi.

Bị Hậu Covid – 19

Khi nói đến việc ngăn ngừa nhiễm COVID-19, việc tiêm vaccine và các biện pháp sức khỏe khác như tuân thủ 5K vẫn là yếu tố quan trọng. Tuy nhiên khi đã không may bị mắc Covid – 19, tâm lý chung của đa số người bệnh là rất lo lắng, căng thẳng kèm theo triệu chứng mệt mỏi, khó ngủ, mất ngủ… Việc uống đồ chứa nhiều caffeine gây kích thích thần kinh như cà phê sẽ không tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, cà phê còn gây tăng nhịp tim không tốt cho bệnh nhân có bệnh nền như tăng huyết áp, đái tháo đường…Vì vậy không nên uống cà phê khi đang mắc Covid -19.

Trong vô số lợi ích và tác hại của cà phê, thì tác dụng chống trầm cảm càng trở nên có ý nghĩa hơn bao giờ hết trong bối cảnh hậu Covid-19 hiện nay. Đã có nhiều nghiên cứu kéo dài hàng thập kỷ cho thấy uống cà phê giúp giảm nguy cơ trầm cảm.

Cà phê giúp giảm nguy cơ trầm cảm cho người bị hậu Covid – 19

Một nghiên cứu dài hạn gồm 2.232 nam giới trung niên ở Phần Lan đã xem xét mối liên hệ giữa cà phê, trà, caffeine và chứng trầm cảm. Kết quả cho thấy những người uống nhiều cà phê giảm nguy cơ trầm cảm hơn những người không uống.

Một nghiên cứu dài hạn của Mỹ, do Trường Y tế Công cộng Harvard Chan thực hiện, bao gồm 50.739 phụ nữ, cũng cho thấy nguy cơ trầm cảm giảm khi tiêu thụ nhiều cà phê hơn.

Kết quả cho thấy, những người uống 4 tách cà phê có chứa caffeine mỗi ngày trở lên, nguy cơ trầm cảm thấp hơn 20% so với những người chỉ uống một ít hoặc không uống.

 

Tin liên quan

Đăng ký

nhận ưu đãi, tư vấn từ chúng tôi

Quý khách vui lòng điền thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất. Tất cả thông tin đều được bảo mật.

Đối tác